รอย คีน กัปตันพันธุ์เดือด

เด็กผีทุกคนต้องรู้จักแน่นอน สำหรับสุดยอดกองกลางผู้บัญชาเกมส์แดนกลางสุดเดือดผู้นี้ เขาคือผู้เล่นทรงคุณค่า ณ เวลานั้นที่มีเขาอยู่ในทีมด้วย และไม่ต้องแปลกใจกับจำนวนใบแดงของเขา เรียกได้ว่าดุเดือดสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นนัดใหญ่ๆ รอย คีน ใส่ไม่มียัง ใครขวางโดนแน่นนอน

วันนี้เราจะมารู้จักประวัติย่อๆของเขากัน

 

ชื่อเต็มของเขา คือ รอย มอรีซ คีน  เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ค.ศ. 1971  ที่เมือง คอร์ก ประเทศ ไอร์แลนด์

 

โดยเขาได้เริ่มต้นอาชีพฟุตบอลกับ สโมสร คอบห์แรมเบลอส์ ด้วยวัย 17 ปี เล่นอยู่ได้ปีเดียว แมวมองเขาน็อตติ้งแฮมก็ชักชวนเขามาอยู่กับทีมด้วยวัย 18 ปี เขาได้เป็นตัวจริง โดยนัดแรกเจอกับทีม ลิเวอร์พลูในรายการ เอฟ เอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ในปี 1991 เขาเล่นได้ดีเลยนัดนั้น ในฤดูกาลต่อมา น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรซ ตกชั้น มีหลายทีมชั้นนำเสนอสัญญาให้เค้า แต่กลับเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้ตัว รอย คีน มา ด้วยมูลค่าสูงสุดของสโมสร และบนเกาะอังกฤษ ด้วยค่าตัว 3.75 ล้านปอนด์ ไม่นาน เขาก็ได้รับปลอกแขนกัปตันทีมต่อจาก เอริค คันโตน่า ในปี 1997

 

แต่ก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนทำให้พักไปนาน 9 เดือน

ในปีต่อมาเขาฟิตมากและมีส่วนช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทริปเปิ้ล แชมป์ แม้ว่าในปีนี้นัดชิงชนะเลิศเขาจะไม่ได้ลง เพราะติดโทษแบนใบแดงจากนัดรอบรองกับ ยูเวนตุส ในปี 2001 ต่อมา รอย คีน ก็ตกลงต่อเซ็นสัญญาไปอีก 4 ปี และรับค่าเหนื่อยมหาศาสถึง 53,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ถือว่า มากสุดในเกาะอังกฤษ ณ เวลานั้น และฤดูกาลนี้เขาก็ช่วยให้ แมยเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีค ได้อีกสมัยและได้รับการโหวตจากเพื่อนร่วมทีมได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมของสโมสร อีกด้วย

 

เขาล้วนแต่ประสบความสำเร็จกับ แมนยู อย่างมาก

แม้จะมีปัญหาด้านพฤติกรรมของเขา เกี่ยวกับความอารมณ์ร้อน ไม่ว่าจะเป็น กรณี จงใจย่ำหัวเข่าของ เดฟ อิงเก็น ฮาร์แลน หรือ ซัดกับ อลัน เชียเรอร์ ก็ตามรอย คีน คือหนึ่งในสุดยอดมิดฟิลด์ระดับตำนานของสโมสรไม่ว่าเขาจะเล่นนอกเกมส์ หรือได้ใบแดงเยอะขนาดไหนแต่เขาถือคีย์แมนคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมประสบความสำ เร็จมากมาย ด้วยสไตล์ที่เป็นคนที่สู้ไม่ถอย ทุ่มเทสุดแรงกายเพื่อสโมสร

 

 

ท่านใดที่สนใจ ทดลองเล่นบาคาร่าฟรี สามารถหาเล่นได้ตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือเว็บหลักของเราเลย

Comments are closed.